มทร.ธัญบุรี ร่วมกับโครงการ eisa บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ และ 15 สถาบันในระดับอุดมศึกษา จัดการแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา CHANG U-CHAMPION CUP ครั้งที่ 14

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา CHANG U-CHAMPION CUP เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างโครงการ eisa /บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กับ 16 สถาบันอุดมศึกษาชื่อดังของไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างสังคมน่าอยู่ มีประชากรที่มีพลานามัยสมบูรณ์ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เป็นตัวจักรสำคัญในการหมุนฟันเฟืองทางสังคมให้สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆในสังคมยุคโลกาภิวัฒน์
สำหรับ 16 สถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ 1.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 4.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 5.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี 6.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ 7.มหาวิทยาลัยศิลปากร 8.มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 9.มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ 10.มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 11.มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 12.มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ 13.มหาวิทยาลัยธนบุรี 14.มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ 15.มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต และ 16.มหาวิทยาลัยปทุมธานี
โดยจัดการแข่งขันระหว่างเดือน เม.ย. – มิ.ย.2565 มีการ live สดการแข่งขันกว่า 50 คู่ ทั้งระบบลีกและระบบน็อกเอาต์ มีการแข่งขันนัดเปิดสนามวันพุธที่ 20 เม.ย.2565 เวลา 15.45 น. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ สนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คลองหก จ.ปทุมธานี ติดตามข้อมูลได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก: CHANG U-CHAMPION CUP
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต