มทร.กรุงเทพ ร่วมมือทางวิชาการกับองค์การสะพานปลา พัฒนางานวิจัยและผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบที่มาจากสัตว์ทะเล

รศ.ดร.พิชัย จันทร์มณี รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ อาจารย์ณภัทร ยศยิ่งยง คณบดี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ดร.วัชรวิชญ์ กีรติดุสิตโรจน์ รองผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา ด้านพัฒนากิจการประมง คุณทัศนาพร พุ่มพวง ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมและโครงการพิเศษ ภายใต้วัตถุประสงค์ในการร่วมกันพัฒนางานวิจัยและผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบที่มาจากสัตว์ทะเล การจัดตั้ง Seafood Academy สำหรับเป็นแหล่งสร้างอาชีพให้กับชาวประมง ประชาชน นักศึกษาที่จบใหม่ และนักศึกษาที่ต้องการมีรายได้ระหว่างเรียน ตลอดจนสร้างเครือข่ายผู้ประกอบอาชีพแปรรูปสัตว์น้ำ เพื่อการพัฒนากำลังคนสู่อุตสาหกรรมอาหาร
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน