มทร.ตะวันออก จัดกิจกรรมวันอนุรักษ์มรดกไทย ๒ เมษายน ๒๕๖๕

วันศุกร์ที่ ๑ เมษายน ๒๕๖๕ อาจารย์ ดร.อนันต์ พงศ์ธรกุลพานิช รักษาราชการแทนรองอธิการบดี ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และสมาคมศิษย์เก่าบางพระ ร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล พิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ๒ เมษายน ๒๕๖๕ กิจกรรมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่บุคคลทำคุณประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย รางวัลบุคลากรดีเด่น และนักวิจัยดีเด่น ของมหาวิทยาลัย กิจกรรมสารสัมพันธ์วันบางพระ มอบพวงมาลัยดอกไม้ให้แก่อาจารย์อาวุโส
นอกจากนี้ ยังจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ได้นำจัดเครื่องดนตรีไทย ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๔๒ มาจัดแสดงนิทรรศการ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ “เอกอัครราชูปถัมภก มรดกวัฒนธรรมไทยและวิสิทธิ์ศิลปิน” ในกิจกรรมงานวันอนุรักษ์มรดกไทย ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ตระหนักและเห็นคุณค่าของดนตรีไทย ในวันอันเป็นมงคลนี้อีกด้วย
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน