ข่าวต้นชั่วโมง 22 เมษายน 2565

08.00 กระทรวงพาณิชย์ ดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย จำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ผ่านการจัดงาน “APi MINI PARADE 2022” ขยายช่องทางตลาดตปท.

09.00 สพฐ. ต่อยอด ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข เติมความเข้มแข็งดูแลนักเรียนผ่านระบบดิจิทัล “School Health HERO”

10.00 ข่าวราชมงคล // กรมศิลปากร โดยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร จัดกิจกรรมชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ภายในพระที่นั่ง และอาคารจัดแสดงต่างๆ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

11.00 รมว.ศึกษาธิการ หารือถึงทิศทางครูไทย การศึกษาไทย ต่อการปฏิรูปประเทศ ชื่นชมทุกหน่วยงานร่วมขับเคลื่อนการศึกษา

12.00 กระทรวงสาธารณสุข รับมอบวัคซีน COVOVAX จาก 4 ประเทศกลุ่ม QUAD จำนวน 2 แสนโดส เตรียมฉีดให้ผู้ที่ไม่เคยรับวัคซีนมาก่อน // PR CH มรดกไทย

13.00 ขสมก. ชี้แจงสหภาพ ขสมก.กรณีจ้างเอกชนเดินรถ 6,000 บาทต่อคัน ต่ำกว่าราคาทุน เตรียมประกาศ TOR เดือน พ.ค.นี้

14.00 กระทรวงการคลัง ยังไม่ตัดสินใจขยายเวลามาตรการลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 3 บาท ซึ่งจะครบกำหนดอายุมาตรการ 20 พ.ค.นี้ // PR CH มรดกไทย

15.00 นายกรัฐมนตรี หารือเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ ผลักดันความร่วมมือที่มีศักยภาพร่วมกัน โดยเฉพาะ Soft Power และวัฒนธรรม ต่อยอดส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว

16.00 กรมอนามัย ปั้นโค้ชด้านสุขภาพทั่วประเทศ ด้วยโปรแกรม 7 สัปดาห์สุขภาพดี หุ่นดีที่บ้าน

17.00 ข่าวราชมงคล // รมว.กระทรวงแรงงาน เตือนภัยคนหางานระวังมิจฉาชีพหลอกโอนเงินทำวีซ่า ทำงานไต้หวัน ก่อนนำเงินร่วมล้านบาทหลบหนี