มทร.อีสาน ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา จิตอาสาของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมโครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มทร.อีสาน นครราชสีมา ซึ่งจะจัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 12 ของทุกเดือน ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2565 – ธันวาคม 2565
ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่บุคลากรและนักศึกษา มทร.อีสาน ได้ร่วมแรงร่วมใจกันมาปลูกต้นไม้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา แล้ว มทร.อีสาน ยังมีปณิธานในการที่จะดำรงรักษาป่าไม้และสิ่งแวดล้อม อันเป็นพันธกิจหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่จะช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนจากการเจริญเติบโตของสังคมเมืองในปัจจุบัน พร้อมทั้งการปลูกต้นไม้นี้ยังเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้กับบุคลากรและนักศึกษาให้เกิดการมีจิตสำนึกต่อส่วนรวม และนอกจากนี้ต้นไม้ทุกต้นที่ได้ร่วมกันปลูกในครั้งนี้ จะเป็นต้นไม้สายรหัสจากรุ่นสู่รุ่นของนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการอีกด้วย
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน