มทร.ตะวันออก เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 12 การประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 11 และ การประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมราชมงคล ครั้งที่ 4

วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.อนันต์ พงศ์ธรกุลพานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รักษาราชการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 12 การประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 11 และการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมราชมงคล ครั้งที่ 4 ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 8 แห่ง ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรม 9 ราชมงคล ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก สร้างสังคมคุณภาพอย่างยั่งยืน (RMUT Driving toward Innovation, Economy and Green Technology for Sustainable Development)” ประกอบด้วยกิจกรรมที่สำคัญ คือ การบรรยายพิเศษ การประชุมวิชาการระดับชาติ นานาชาติ ที่ประกอบด้วย การนำเสนอในภาคบรรยาย และการนำเสนอในภาคโปสเตอร์ การประกวดแข่งขันสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม การจัดนิทรรศการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแต่ละแห่ง และหน่วยงานภาคี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย นวัตกรรมและงานสร้างสรรค์ของคณาจารย์ นักวิชาการ นักศึกษา และบุคคลทั่วไป สู่สาธารณชนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการสร้างฐานความรู้ที่เกิดจากผลงานวิจัย นวัตกรรม และงานสร้างสรรค์ การแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการเพื่อขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจด้วยฐานความรู้ด้านการวิจัยและนวัตกรรม เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของสังคม และเศรษฐกิจของประเทศ
การประชุมดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2565 ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ แกรนด์ โฮเต็ล เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ และมีคณาจารย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก นำเสนอผลงานวิจัยภาคบรรยายระดับชาติ จำนวน 2 ผลงาน ผลงานวิจัยภาคโปสเตอร์ระดับชาติ จำนวน 2 ผลงาน ผลงานวิจัยภาคโปสเตอร์ระดับนานาชาติ จำนวน 1 ผลงาน และการประกวดงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมและผลงานสร้างสรรค์จำนวน 5 ผลงาน
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน