คณาจารย์ นักศึกษาโครงการ Koyori 2022 จาก Fukui University of Technology ประเทศญี่ปุ่น เยี่ยมชม มทร.ล้านนา

ดร.สุรพล ใจวงศ์ษา หัวหน้าโครงการฯ หน่วยวิจัยและพัฒนาด้านการบริหารเทคโนโลยีฯ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา นำคณาจารย์ นักศึกษา จาก Fukui University of Technology ประเทศญี่ปุ่น และตัวแทนจากสมาคมหัตถศิลป์ล้านนา ซึ่งเป็นผู้ร่วมกิจกรรม Koyori2022 ภายใต้โครงการ การยกระดับผลิตภัณฑ์หัตถกรรมชุมชนในภาคเหนือตอนบนด้วยนวัตกรรมสร้างสรรค์และทุนทางวัฒนธรรมและทรัพยากรท้องถิ่นสู่การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่มูลค่าของผลิตภัณฑ์ ปีที่2 เข้าพบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ล้านนา
เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 เพื่อหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณาจารย์ และนักศึกษา จาก Fukui University of Technology ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวัฒนธรรม และเป็นจุดสำคัญในการแลกเปลี่ยนด้านการศึกษา การเรียนรู้เพื่อสร้างสรรค์งานด้านหัตถศิลป์ การดำเนินโครงการวิจัยและพัฒนาร่วมกัน ขอให้นักศึกษาทุกคน มีความสุขและได้รับประสบการณ์การเรียนรู้แลกเปลี่ยนครั้งนี้เพื่อพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้น” จากนั้น คณาจารย์และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยฟูกุอิ ได้เยี่ยมชมศึกษาดูงานด้านหัตถศิลป์ ของคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนด้านการออกแบบ ณ หอนิทรรศการศิลปและวัฒนธรรม มทร. ล้านนา (เจ็ดยอด)
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน