มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ จัดพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวันเจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ ประจำปี 2565

วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ จัดพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันทิวงคต จอมพล สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ ประกอบด้วย พิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ พิธีบวงสรวงและวางพวงมาลาถวายสักการะเบื้องหน้าพระอนุชาธิราชเจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ
โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ตลอดจนผู้บริหารจากส่วนงานเครือข่ายภายนอก ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วมประกอบพิธีดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณงามความดีที่ท่านได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง สนับสนุนส่งเสริมการศึกษา เป็นที่มาการก่อตั้งเขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ และอัญเชิญนามของพระองค์ท่าน มาเป็นนามของสถาบันแห่งนี้ ด้วยความภาคภูมิใจ จัดขึ้น ณ ลานพระอนุสาวรีย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ กรุงเทพมหานคร
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน