มทร.ล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือและการเสวนาวิชาการ “โลจิสติกส์ข้ามแดนเพื่อตอบโจทย์การพัฒนาประเทศไทย”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือและการเสวนาวิชาการ “โลจิสติกส์ข้ามแดนเพื่อตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ” กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานตาก บริษัท ทากาโน่ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัท สยาม ออโตเมชั่น เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด วิทยาลัยเทคนิคตากและวิทยาลัยการอาชีพบ้าน เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุมทองกวาว มทร.ล้านนา ตาก
บันทึกข้อตกลงและการเสวนาวิชาการโลจิสติกส์ข้ามแดนเพื่อตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ จัดขึ้นภายใต้การดำเนินงานโครงการปฏิรูป มทร.ล้านนา สู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม ซึ่ง มทร.ล้านนา ตาก ได้รับงบประมาณสนับสนุนการดำเนินกิจกรรม “การพัฒนากำลังคนด้านโลจิสติกส์ข้ามแดน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐและเอกชนในการพัฒนากำลังคนที่เกี่ยวข้องทั้งบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย นักศึกษา ผู้ประกอบการ และบุคคลทั่วไปที่สนใจด้านโลจิสติกส์และการขนส่ง รวมถึงการจัดตั้งหน่วยเรียนรู้ ศูนย์ฝึกอบรมและทดสอบมาตรฐานกำลังคนด้านโลจิสติกส์ข้ามแดนและการขนส่ง เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีทักษะสูงและยกระดับฝีมือแรงงานของบุคลากรในสถานประกอบการและบุคคลทั่วไปให้มีสมรรถนะสูงขึ้น และการศึกษาความพร้อมและความต้องการด้านระบบโลจิสติกส์ข้ามแดน
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน