มทร.ล้านนา จัดกิจกรรม STEAM 4 INNOVATOR’LAB เฟ้นหาสุดยอดนักนวัตกร

คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา จัดการแข่งขันทักษะการนำเสนอโครงการ ภายใต้โครงการผู้สร้างนวัตกรอย่างเข้มข้น STEAM 4 INNOVATOR TRAINERS’ LAB เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2565 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 56 พรรษา มทร.ล้านนา
โดยผลการแข่งขัน นางสาวพิมชฎาพร ขันใจ นางสาวภาสินี ใจมา นางสาวน้ำฝน พุทธบุรีนักศึกษาทีม Sunshine จากคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงราย ได้รับรางวัลชนะเลิศ นายณัฐพล ขาวดีเดช นางสาวจิรประภา นุแปงถา นายชนุตร มินาลิน นักศึกษาทีม Green D จากคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา น่าน ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 นางสาวศิริลภัสสร เปาวะ นายชนินทรักษ์ แซ่ฉั่ว นางสาวศศิประภา ไชยสมภาร นักศึกษาทีมรสหอม จากคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงใหม่ ไ ด้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2
สำหรับโครงการผู้สร้างนวัตกรอย่างเข้มข้น STEAM 4 INNOVATOR TRAINERS’ LAB เป็นกิจกรรมที่ได้ดำเนินงานมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการแก่เยาวชนจำนวน 30 คน เพื่อพัฒนาข้อเสนอโครงการ (Proposal) ผลงานนวัตกรรมต้นแบบ และแข่งขันทักษะนำเสนอโครงการ ผลงานนวัตกรรม 12 ชิ้นงาน จาก 6 พื้นที่ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักนวัตกร ที่จะเข้าร่วมการนำเสนอโครงการ ในระดับประเทศต่อไป
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน