มทร.ธัญบุรี จัดโครงการยกย่องผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมประจำปี 2565 “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” ได้รับรางวัลราชมงคลสรรเสริญด้านศิลปะ สาขาศิลปะการแสดง

วันที่ 15 ก.ย.2565 ณ หอประชุมราชมงคลธัญบุรี มทร.ธัญบุรี จัดโครงการยกย่องผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมประจำปี 2565 โดย รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า โครงการยกย่องผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมประจำปี 2565 เพื่อรับรางวัลราชมงคลสรรเสริญ เป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติให้กำลังใจบุคคลที่ประกอบคุณงามความดี เสียสละ ทุ่มเทในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของชาติ แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมกิตติมศักดิ์ มี 23 ราย 10 ด้าน ได้แก่
1.ด้านศาสนา ได้แก่ พระราชภาวนาวชิรากร และพระวชิรกิจโกศล
2.ด้านศิลปะ สาขาศิลปะการแสดง ได้แก่ น.ส.สุณี ลิมป์ปิยพันธ์ และนายธงไชย แมคอินไตย์
3.ด้านศิลปะ สาขาดุริยางคศิลป์ ได้แก่ นางมณฑา ศิลปะรายะ
4.ด้านศิลปะ สาขาสถาปัตยกรรม ได้แก่ นายธานินทร์ ศรีเบญจรัตน์
5.ด้านศิลปะ สาขาวรรณศิลป์ ได้แก่ นางกนกวลี กันไทยราษฎร์
6. ด้านศิลปะ สาขาโบราณคดี ได้แก่ รศ.ดร.ปรีดี พิศภูมิวิถี
7.ด้านวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ได้แก่ รศ.ดร.ทรงวิทย์ เจริญกิจธนลาภ
8.ด้านวัฒนธรรม วัฒนธรรมทางภาษา ได้แก่ นางพนอ ธรรมเนียมอินทร์ และ รศ.ดร.บุณยเสนอ ตรีวิเศษ
9.ด้านวัฒนธรรม ความรู้และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับธรรมชาติ ได้แก่ นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์
10.ด้านวัฒนธรรม การเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมและสร้างภูมิคุ้มกันสังคม ได้แก่ นายประกอบ รัตนพันธ์ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ นายนิติชัย วิริยานนท์ นพ.วิโรจน์ ตั้งเจริญดี ผศ.พญ.นันทนา ชุมช่วย นพ.ศราวุธ ธนเสรี ดร.ถวัลย์ เทียนทอง นายคำพัน อั่นลาวัน ดร.สมชัย ไทยสงวนวรกุล และนายวิลาศ เฉลยสัตย์
ผู้ที่มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมประเภทบุคคลทั่วไป 13 ราย และผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรม นักศึกษาสังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 4 ราย
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง