มทร.ล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ไบโอแอ็กซ์เซล จัดการทำฟาร์มปศุสัตว์และประมงต้นแบบ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการความร่วมมือทางวิชาการด้านการจัดการทำฟาร์มปศุสัตว์และประมงต้นแบบ กับบริษัท ไบโอแอ็กซ์เซล จำกัด เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน
ในการลงนามครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อดำเนินโครงการความร่วมมือทางวิชาการด้านการจัดการทำฟาร์มปศุสัตว์และประมงต้นแบบ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ให้เป็นศูนย์ความเป็นเลิศด้านทางวิชาการด้านการจัดการทำฟาร์มปศุสัตว์ และประมงต้นแบบในสถาบันการศึกษา โดยจะร่วมกันพัฒนาหลักสูตร การวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม พัฒนาจัดการเรียนการสอน เพื่อส่งเสริมและบ่มเพาะธุรกิจปศุสัตว์และประมงแก่นักศึกษา พัฒนาเกษตรกร ตลอดจนผู้สนใจในอาชีพการทำปศุสัตว์และประมง ให้เป็นผู้ประกอบการที่มีคุณภาพ มีรายได้เพียงพอ เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากของชุมชน ขยายผลสู่การออกแบบมาตรการส่งเสริมการลงทุนและการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพสีเขียวบนฐานนวัตกรรม ให้เกิดของเสียน้อยที่สุด
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน