คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการการบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ นวัตกรรมการออกแบบ สู่ผู้ประกอบการใหม่

เมื่อวันที่ 14-15 กันยายน 2565 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการ การบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ นวัตกรรมการออกแบบ สู่ผู้ประกอบการใหม่ โดย ผศ.ว่าที่ รต.ญ. ปัญจลักษณ์ หรีรักษ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย ผู้ดูแลโครงการ เปิดเผยว่า เนื่องจากกระบวนการเรียนการสอนของคณะศิลปกรรมเน้นทางด้านงานปฏิบัติ ซึ่งงานที่นักศึกษาปฏิบัติเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นโมเดล สามารถใช้งานได้จริง หรือ final project ซึ่งจะถูกจัดเก็บไว้ที่คณะ ผลงานเหล่านี้ไม่ได้ถูกการต่อยอด ไม่ได้นำไปพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มมูลค่าของผลงานมากนัก ฉะนั้น จึงมองเห็นว่าควรเกิดการกระตุ้น นำผลงานที่ผ่านการกลั่นกรองกระบวนการคิดแล้ว มาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ทางด้านธุรกิจต่อตัวนักศึกษาหรือบัณฑิตหลังจบการศึกษา
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมความรู้ทางด้านของผู้ประกอบการให้กับนักศึกษาและศิษย์เก่า เพี่อนำไปใช้ในการประกอบอาชีพและเล็งเห็นถึงผลงานที่ผ่านการระดมความรู้ความคิด ให้เกิดมูลค่าต่อยอดในเชิงของธุรกิจได้ โดยมี ดร.กนกอร แก้วประภา คณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมบรรยายด้าน เรื่องภาษี และการบัญชี และคุณครากร คงประทีป ผู้ประกาศข่าว และ ศิษย์เก่า มทร.ธัญบุรี ร่วมบรรยาย เรื่อง การสร้างตลาดออนไลน์ ในรูปแบบธุรกิจ บน platform TikTok เพื่อสร้างสีสันในการทำธุรกิจออนไลน์
เรียบเรียงโดย ณัฐพล ดีอุต
รายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง