มทร.พระนคร ร่วมกับโลตัส สนับสนุนสร้างบัณฑิตตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมอาหาร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับบริษัทเอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (โลตัส) ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) สนับสนุนการจัดการศึกษาในระดับปริญญาตรี การรับนักศึกษาสหกิจศึกษา โดยมีดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี ลงนามความร่วมมือกับคุณสมบัติ ตังคพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจค้าปลีกเขต 16 ซึ่งมีทีมผู้บริหารจากคณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ ร่วมในพิธี โดยดร.ณัฐวรพล กล่าวว่า มหาวิทยาลัยฯ เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ เพื่อผลิตบัณฑิตมืออาชีพตอบสนองต่อความต้องการของตลาดในปัจจุบัน
ดังนั้นการเรียนการสอนแต่ในห้องเรียนอาจไม่เพียงพอ การถ่ายทอดความรู้ ทักษะประสบการณ์แก่นักศึกษา รวมถึงส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีความรู้ ความสามารถและมีมาตรฐานด้านธุรกิจอาหารในสถานประกอบการจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้เห็นภาพการทำงานที่ชัดเจน และเห็นแนวทางในการบูรณาการความรู้ที่เรียนมากับการทำงานที่เกิดขึ้นจริง และยังเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่โลกของการทำงาน นอกจากนี้ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวยังได้สนับสนุนการจัดทำหลักสูตรแลกเปลี่ยนผู้ทรงคุณวุฒิในการเป็นที่ปรึกษาทางวิชาการพัฒนาการจัดการศึกษาให้มีคุณภาพ รวมถึงสนับสนุนทุนการศึกษา และวัตถุดิบในการเรียนการสอนอีกด้วย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน