ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการแสดงผลงานนักศึกษา “นวัตนาฏดนตรี มทร.ธัญบุรี สู่การเรียนรู้ (เหยียบเรือสองแคม)”

เมื่อวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการแสดงผลงานการอนุรักษ์และการสร้างสรรค์ทางด้านนาฎศิลป์และดนตรี ศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ปีการศึกษา 2565 “นวัตนาฏดนตรี มทร.ธัญบุรี สู่การเรียนรู้ (เหยียบเรือสองแคม)” ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมพร ธุรี คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ
สำหรับโครงการแสดงผลงานการอนุรักษ์และการสร้างสรรค์ทางด้านนาฏศิลป์และดนตรี ศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ปีการศึกษา 2565 “นวัตนาฏดนตรี มทร.ธัญบุรี สู่การเรียนรู้ (เหยียบเรือสองแคม)” ซึ่งจัดขึ้นโดยสาขาวิชานาฏศิลป์ไทยศึกษา และสาขาวิชาดนตรีคีตศิลป์ไทยศึกษา ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เพื่อเป็นการนำเสนอผลงานนักศึกษาอันเกิดจากการศึกษาองค์ความรู้ทางด้านนาฏศิลป์และดนตรีนำมาบูรณาการและพัฒนาศักยภาพทางการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบทอดศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา นำมาสร้างองค์ความรู้ เผยแพร่ผลงานการแสดงนาฏศิลป์และดนตรี สร้างประสบการณ์ทางด้านการแสดงแก่นักศึกษา โดยในงานนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในสาขานาฏศิลป์ไทย ดุริยางค์ไทยและคีตศิลป์ไทย 12 ท่าน มาประเมินผลงานและให้คำเสนอแนะ เพื่อให้ผลงานของนักศึกษา ออกมาให้เห็นเป็นรูปแบบเชิงประจักษ์ ในการสร้างบัณฑิตนวัตกร ให้มีคุณภาพตรงตามยุทธศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นำแนวทางไปใช้ให้เกิดประโยชน์ด้านวิชาชีพ และสังคมสืบไป
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง