มทร.ล้านนา ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์แห่งประเทศไทย จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ iSAI-NLP-AIoT 2022

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์แห่งประเทศไทย (AIAT) ภาคีเครือข่ายมหาวิทยาลัยในและต่างประเทศ และหน่วยงานภาคเอกชน จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ iSAI-NLP-AIoT 2022 (ไอไซ เอ็นพีแอล เอไอโอที 2022) (The 17th International Joint Symposium on Artificial Intelligence and Natural Language Processing and The International Conference on Artificial Intelligence and Internet of Things) ระหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2565 ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีและความรู้ระหว่างนักวิจัย นักวิชาการระดับนานาชาติ ในด้านปัญญาประดิษฐ์และการประมวลผลภาษาธรรมชาติ โดยครอบคลุมหัวข้อการวิจัยที่หลากหลายในการเรียนรู้ของเครื่อง อินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ วิทยาศาสตร์ข้อมูลกับสุขภาพ แอปพลิเคชันการดูแล AI และภาษา
การประชุมวิชาการ iSAI-NLP-AIoT 2022 เป็นเวทีในการนำเสนอผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ระดับนานาชาติ จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ ซึ่งมีผู้ทรงคุณวุฒิจากในและต่างประเทศร่วมเป็นประธานกรรมการวิภาคการนำเสนอผลงานวิจัย และมีการนำเสนอผลงานวิชาการในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีจะเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมในครั้งถัดไป
เรียบเรียงโดย ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา
รายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง วิทยุราชมงคลธัญบุรี