ข่าวต้นชั่วโมง 9 พฤศจิกายน 2565

08.00 ครม. อนุมัติให้ถอนร่างกฎกระทรวงต่างชาติถือครองที่ดินแล้ว เล็งพิจารณาเพิ่มรับฟังความเห็นประชาชน

09.00 ที่ประชุมครม. รับทราบความคืบหน้าโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ หวังแก้ปัญหาผู้ต้องขังล้นเรือนจำ ประเดิมที่แรกจังหวัดสมุทรสาคร

10.00 ข่าวราชมงคล // กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น เตือนประชาชนดูแลสุขภาพ ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง

11.00 อพวช.จัดกิจกรรม “คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช.” ประจำปี 2566 ชวนเยาวชนสร้างแรงบันดาลใจด้วยวิทยาศาสตร์ เริ่มที่แรก 22 – 25 พ.ย.นี้ ณ โรงเรียนโคกสำโรงวิทยา จ.ลพบุรี

12.00 สมอ. เผย 3 มกราคม 2566 กำหนดให้ “ภาชนะพลาสติกสำหรับอาหาร” เป็นสินค้าควบคุม ต้องได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

13.00 ครม.อนุมัติเพิ่มเงินค่าอาหารกลางวันเด็ก โรงเรียนขนาดเล็กได้ปรับขึ้นสูงสุด 15 บาท

14.00 รัฐบาล เผยต่างชาติเชื่อมั่นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าไทย หลังจีนลงทุนในไทยเพิ่ม 2 เท่า

15.00 ผู้ว่าราชการ กทม.สั่งทุกเขตดูแลจุดเสี่ยงไฟไหม้ ให้ความรู้ชุมชน เฝ้าระวังช่วงอากาศแห้งอาจเกิดเหตุเพิ่ม

16.00 กรมทะเลและชายฝั่ง พบปลาโรนันจุดขาว สัตว์ทะเลหายากใกล้สูญพันธุ์ เกยตื้นที่หาดแหลมกุ่ม จ.ประจวบคีรีขันธ์

17.00 ข่าวราชมงคล // รัฐบาล ลดภาษีประจำปีรถแท็กซี่-สามล้อ-วินมอเตอร์ไซค์ มีผลบังคับใช้วันนี้

21.00 กรมเจ้าท่า เผย ลอยกระทงปี 65 ไม่พบอุบัติเหตุทางน้ำ ประชาชนร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย

22.00 การกีฬาแห่งประเทศไทย ส่งเสริม “มวยไทย” เป็นซอฟต์พาวเวอร์ในเวทีโลกธุรกิจท่องเที่ยวเชิงกีฬา พร้อมดึงต่างชาติสร้างรายได้

23.00 เจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดด้านการทูตของอินเดียกับรัสเซียพบหารือกันที่กรุงมอสโก และรัฐบาลนิวเดลียืนยันการซื้อน้ำมันจากรัสเซียต่อไป