มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรม RMUTP Job Fair บน Metaverse

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับบริษัทไซเจ็น จำกัด จัดโครงการ RMUTP Job Fair หรือนัดพบสถานประกอบการ ในรูปแบบ Metaverse Job Fair โดยมีดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด และกล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า RMUTP Job Fair เป็นการจัดกิจกรรมออนไลน์โดยการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง “เมตาเวิร์ส” มาพัฒนา เพื่อสร้างแพลตฟอร์มรวบรวมสถานประกอบการแนะแนวทางแก่นักศึกษาที่จะสำเร็จการศึกษา ได้เรียนรู้กระบวนการรับสมัครงาน การเข้าสัมภาษณ์งาน รวมทั้งศึกษาแนวทางการประกอบอาชีพอิสระ หรือเป็นผู้ประกอบการในอนาคตผ่านการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในโลกเมตาเวิร์ส ภายในงานมีสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 8 สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 และสถานประกอบการ จำนวน 29 แห่ง มาร่วมออกบูธ พร้อมรับสมัครงาน ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักศึกษา ทั้ง 9 คณะ
โดย ดร.ณัฐวรพล กล่าวอีกว่า “มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพบัณฑิตให้มีคุณภาพด้วยระบบประกันคุณภาพทั้งทางวิชาการ และการพัฒนาคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ให้เข้ากับยุคอุตสาหกรรม 4.0 มหาวิทยาลัยพร้อมที่จะผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ในวิชาชีพตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน โดยความคาดหวังของสังคมคือ สร้างคนมีความรู้ระดับสูงที่เรียกว่า Knowledge Workers หรือแรงงานความรู้ที่มีคุณภาพ และตรงตามความต้องการ ให้สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยที่ว่า บัณฑิตนักปฏิบัติ ใฝ่รู้ สู้งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยี มีคุณธรรม”
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน