นักศึกษาสัตวศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ออกค่ายอาสาพัฒนาปศุสัตว์ มุ่งมั่นพัฒนาชุมชนและการปศุสัตว์

คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ นำโดย ผศ.สมคิด ชัยเพชร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา สาขาวิชาสัตวศาสตร์ ลงพื้นที่ ตำบลดุสิต อำเภอถ้ำพรรณรา จังหวัดนครศรีธรรมราช ในโครงการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ ครั้งที่ 38 ค่ายอาสาพัฒนาปศุสัตว์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และที่สำคัญคือมีจิตมุ่งมั่นในการพัฒนาชุมชนและการปศุสัตว์
ซึ่งการออกค่ายอาสาพัฒนาปศุสัตว์ในครั้งนี้ ยังเป็นการฝึกประสบการณ์นอกสถานที่ให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง เจอกับการทำงานจริง ๆ เพื่อสำเร็จการศึกษาออกไปเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติที่พร้อมปฏิบัติงานให้เกิดความเชี่ยวชาญ โดยการออกค่ายอาสาในครั้งนี้ นักศึกษาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือปศุสัตว์ในท้องถิ่น โดยมีการถ่ายพยาธิ ฉีดวัคซีน ในโคพื้นเมือง โคพันธุ์และโคผสม ให้การดูแลช่วยเหลือสัตว์เลี้ยง เช่น ไก่ สุนัข แมว และนก รวมไปถึงการให้คำปรึกษาการผลิตสัตว์ การดูแล การจัดการฟาร์มให้แก่ประชาชนในพื้นที่ กว่า 50 ครัวเรือน
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน