นักศึกษา มทร.ล้านนา คว้ารางวัล Thai Star Packaging Award 2022 เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขันระดับเอเชียและระดับโลก

นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ชั้นปี 4 คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศและรางวัลชมเชย รางวัลต้นแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ Student – Package (Prototype) ประเภทนักเรียน-นักศึกษา จากการประกวดบรรจุภัณฑ์ไทยปี 2565 ( Thai Star Packaging Award 2022 ) ในงานกิจกรรมส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ “DIPROM Creative Products Fair 2022” เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
นักศึกษาที่ได้รับรางวัล ได้แก่ นายณัฐกาณต์ กันทะวงค์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ จากผลงานบรรจุภัณฑ์กระถางเซรามิก นายนคเรศ หลี่เจี๊ยะ ผลงานบรรจุภัณฑ์อาหารปลา นายวชิรวิทย์ ไชยชะนาญ ผลงานชุดภาชนะใส่อาหารเช้าจากไม้ และนางสาวศุจินทรา เจริญทรัพย์อนันต์ ผลงานพวงมาลัยไม้ไผ่ ได้รับรางวัลชมเชย และรางวัลพิเศษ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นายภาสกร สอนทุ่ง จากผลงานบรรจุภัณฑ์ชุดเครื่องประดับเซรามิก
การประกวดบรรจุภัณฑ์ไทยปี 2565 จัดขึ้นโดย กองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนักออกแบบบรรจุภัณฑ์ ให้แสดงศักยภาพ และเพื่อให้ได้ต้นแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีศักยภาพ โดยนักศึกษาที่ได้รับรางวัล จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยส่งผลงานเข้าประกวดบรรจุภัณฑ์เอเชีย (Asia Star 2022) และระดับโลก (World Star Awards) ต่อไป
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน