นักศึกษา มทร.พระนคร เข้ารับโล่รางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2566

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร แสดงความยินดีกับ นายลภัส เทพนุภา นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ในโอกาสได้รับการคัดเลือกให้เป็น “เด็กและเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2566” ซึ่งนักศึกษาเป็นผู้ความประพฤติดี กตัญญูกตเวที มีจิตอาสา ช่วยเหลืองานส่วนรวมและกิจกรรมของมหาวิทยาลัยฯ เป็นอย่างดี นอกจากนี้ มีความสามารถทางด้านการออกแบบและตัดเย็บเครื่องแต่งกายด้วย ถือเป็นนักศึกษาที่ควรยกย่องเป็นแบบอย่างแก่นักศึกษาคนอื่น ๆ ต่อไป โดยเมื่อวันพุธที่ 11 มกราคม 2566 ได้เข้ารับโล่รางวัลจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
โดย นายลภัส เทพนุภา กล่าวว่า เป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งในชีวิตที่ได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2566 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ได้ศึกษาในวิทยาลัยเดิม จนปัจจุบันศึกษาที่ มทร.พระนคร ได้เข้าร่วมการทำกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอ และระหว่างเรียนยังได้ใช้ความรู้และทักษะที่เรียนมาทางด้านตัดเย็บมาประกอบอาชีพรับจ้างออกแบบชุด รวมถึงการทำแบรนด์เสื้อผ้าเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง ซึ่งความฝันในอนาคตอยากจะเปิดร้านเช่าชุดราตรี ดังนั้นจึงอยากฝากถึงเยาวชนรุ่นใหม่หรือคนที่มีความตั้งใจอยากจะทำอะไรในชีวิต ให้กล้าที่จะลงมือทำและทำให้เต็มที่ แม้จะเจออุปสรรคระหว่างทาง ก็ไม่ย่อท้อแต่คือความท้าทายของชีวิตที่จะต้องฝ่าฟันเพื่อไปสู่เป้าหมาย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน