ฝ่ายสุขภาพและอนามัย กองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี ชวนผู้ที่สนใจร่วมบริจาคโลหิตตามแผนการเปิดรับบริจาคโลหิต ประจำปี 2566 ของมหาวิทยาลัย

ฝ่ายสุขภาพและอนามัย กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แจ้งแผนรับบริจาคโลหิต ประจำปี 2566 เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่สนใจบริจาคเลือด สามารถเลือกเข้ารับบริการได้ตามวัน เวลา ที่สะดวก โดยเปิดรับบริจาค ณ ห้องประชุมสงค์ธนาพิทักษ์ มทร.ธัญบุรี คลอง 6 จ.ปทุมธานี มีรายละเอียดหน่วยงานที่เปิดรับบริจาค ดังนี้ วันที่ 18 พฤษภาคม และ 14 กรกฎาคม รพ.ศิริราช วันที่ 5 กันยายน สภากาชาดไทย และวันที่ 23 พฤศจิกายน รพ.ศิริราช
คุณสมบัติและขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนบริจาคโลหิต ผู้บริจาคต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ สุขภาพพร้อมสมบูรณ์ทุกประการ งดอาหารที่มีไขมันสูง ไม่อยู่ระหว่างการทานยารักษาโรคบางชนิด ดื่มน้ำ 3 – 4 แก้ว ก่อนบริจาค 30 นาที (ประมาณ 400-500 ซีซี) งดสูบบุหรี่ก่อนและหลังบริจาค 1 ชั่วโมง งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก่อนบริจาค 24 ชั่วโมง และงดบริจาคโลหิต เมื่อเป็นหวัด น้ำหนักลดลงหรือเจ็บป่วย
ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสุขภาพและอนามัย กองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี 0-2549-3676 หรือ 0-2549-4010
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต