RMUT TALK l คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดงาน Concervation Carpentry Fair 9-12 กุมภาพันธ์ 66
สัมภาษณ์ อาจารย์ณัฐวุฒิ เที่ยงตรง รองคณบดีฝ่ายวิจัยพัฒนา สถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
ภูมิปัญญางานไม้ของช่างไทยได้รับการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นตั้งแต่บรรพบุรุษจนถึงปัจจุบัน ไม้ในงานสถาปัตยกรรมแฝงกายซ่อนเร้นอยู่รายล้อมรอบตัวเราภายใต้ความท้าทายของวัสดุก่อสร้างของยุคสมัยใหม่
โครงการประกวดภาพถ่ายงานสถาปัตยกรรมไม้จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงาน Conservation Carpentry Fair โดย UNESCO และ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เชิญชวนผู้สนใจงานถ่ายภาพสื่อสารความงามและเรื่องราวของงานสถาปัตยกรรมไม้เพื่อเข้าร่วมประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ “สืบสาน งานไม้ ลายมือช่าง” ส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566
วันที่ 9 – 12 กุมภาพันธ์ 2566
39 หมู่ 1 ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 11210
Official Partners
UNESCO องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ / SCG Foundation
มูลนิธิเอสซีจี / มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
Co-Partners
สำนักพิมพ์บ้านและสวน / BANANA Studio บานาน่าสตูดิโอ
รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง