มทร.พระนคร ร่วมกับอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ยกระดับการศึกษา วิจัย และนวัตกรรม

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร (สอก.) บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัย (MOU) โดยมี ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีราชมงคลพระนคร เป็นประธานลงนามความร่วมมือกับ ดร.ชมพูนุช บัวบังศณ ผู้อำนวยการ สอก. ในการผลิตบุคลากร การพัฒนาหลักสูตร การจัดการเรียนการสอน และการวิจัย เพื่อสร้างสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรม ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรม
ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามหาวิทยาลัยได้มีการลงนามความร่วมมือผ่านการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ในการผลิตบุคลากรของสถาบัน ระดับฝีมือ ระดับเทคนิค และระดับเทคโนโลยี ในสาขาขาดแคลนตามนโยบายรัฐบาล และความต้องการพัฒนาบุคลากรทางการศึกษาในการเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ระดับบัณฑิตศึกษา ทั้งในภาคปกติ (เวลาราชการ) หรือภาคพิเศษ นอกจากนี้ยังส่งเสริมทางด้านการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ แก่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ของสถาบันการอาชีวศึกษาฯ เพื่อรับโควตาเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน