คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา คว้ารางวัลคะแนนรวมสูงสุด การแข่งขันทักษะทางวิชาการเกษตรราชมงคล ครั้งที่ 6

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)ล้านนา เข้าร่วมการแข่งขันทักษะทางวิชาการเกษตรราชมงคล ครั้งที่ 6 ในระหว่างวันที่ 15 – 17 กุมภาพันธ์ 2566 ณ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี
การแข่งขันทักษะทางวิชาการเกษตรราชมงคล ประกอบไปด้วยการแข่งขัน 6 ทักษะสาขา (39 รายการ) ประกอบด้วย ทักษะส่วนกลาง ทักษะสาขาวิชาพืชศาสตร์และเทคโนโลยีภูมิทัศน์ ทักษะสาขาวิชาสัตวศาสตร์ สาขาวิชาประมง ทักษะสาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องจักรกลเกษตร สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ มทร.ล้านนา ได้รับ 9 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง รวม 24 เหรียญ และได้รับคะแนนรวมสูงสุด รับโล่เกียรติคุณ 3 สาขาวิชา คือ ทักษะส่วนกลาง ทักษะสาขาวิชาประมง ทักษะสาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องจักรกลเกษตร ส่งผลให้ มทร.ล้านนาได้รับคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 1 ของการแข่งขันทางทักษะทางวิชาการเกษตรราชมงคล
การจัดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพวิชาการและวิชาชีพของนักศึกษา เป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความรู้ และสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษา คณาจารย์ ผู้บริหาร ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 6 แห่ง ประกอบด้วย มทร.ล้านนา มทร.ตะวันออก มทร.ธัญบุรี มทร.ศรีวิชัย มทร.อีสาน และมทร.สุวรรณภูมิ
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน