.
ภายในกิจกรรมทีมคณาจารย์จาก มทร.ศรีวิชัย ได้ร่วมจัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์จากข้าวเบายอดม่วง ได้แก่ พาสต้า ข้าวพร้อมรับประทาน เต้าฮวยน้ำนมข้าว ปลาดุกใส่อวน ตูเล่ ขนมบ้าบิ่น ทองม้วนสด ซึ่งเป็นข้าวพื้นเมืองประจำจังหวัดตรัง เพื่อนำเสนอต่อนายวสันต์ สุขสุวรรณ ปลัดจังหวัดตรัง ประธานในพิธีเปิดงาน และนอกจากนี้ยังได้มีการจัดแสดงผลงานและผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ให้แก่เกษตรกรผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เข้าใจถึงกระบวนการผลิต การแปรรูป สู่ผลิตภัณฑ์จากข้าวเบายอดม่วงที่สามารถออกจำหน่ายสู่ท้องตลาด สร้างความหลากหลายทางผลิตภัณฑ์ เป็นช่องทางสร้างรายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกรและครอบครัวต่อไป
.
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน