THE Awards Asia 2023 จัดอันดับ มทร.ธัญบุรี ติด 1 ใน 8 มหาวิทยาลัยทวีปเอเชีย ด้านการสนับสนุนที่โดดเด่นสำหรับนักศึกษา

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดย The Time Higher Education Awards Asia 2023 (THE Awards Asia 2023) ล่าสุด ได้ประกาศผลว่า มทร.ธัญบุรี ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัย 1 ใน 8 มหาวิทยาลัยของทวีปเอเชียด้านการสนับสนุนที่โดดเด่นสำหรับนักศึกษา หรือ Outstanding Support for Students ซึ่งผลการจัดอันดับด้านการสนับสนุนที่โดดเด่นสำหรับนักศึกษาในครั้งนี้ มีมหาวิทยาลัยต่างๆ ส่งผลงานเข้าร่วมในการจัดอันดับมากกว่า 700 ผลงานทั่วทวีปเอเชีย
การครองอันดับของ มทร.ธัญบุรี ครั้งนี้ เป็นผลจากการต่อยอดงานดูแลนักศึกษาตามหลักศาสตร์พระราชากับการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SEP to SDGs) จากผลงานที่สนับสนุนนักศึกษาแบบครบวงจร ทั้งด้านทุนการศึกษา อาหาร สวัสดิการ การมีงานทำ โดยอาศัยชมรมศาสตร์พระราชา ใช้หลักการและแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงในการสนับสนุนนักศึกษาอย่างยั่งยืน นอกจากนั้น ยังบริการวิชาการให้กับชุมชนผ่านรายวิชานวัตกรรมเพื่อชุมชน โดย อธิการบดี มทร.ธัญบุรี ยังได้ขอบคุณผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และเครือข่ายต่างๆที่ร่วมกันขับเคลื่อน ช่วยให้สิ่งที่ได้ดำเนินการมาแล้ว รวมถึงสิ่งที่จะต่อยอดในอนาคต ได้ปรากฏความชัดเจน เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมและนานาชาติ รวมถึงพร้อมจะสนับสนุนส่งเสริมนักศึกษาทุกด้านและทุกมิติต่อไป
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง