มทร.พระนคร เปิดตัวเลขบัณฑิตมีงานทำหลังโควิด สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ มีงานทำสูงสุด 95%

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า จากการติดตามบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 ซึ่งมีบัณฑิตจบการศึกษา 3,052 คน พบว่า บัณฑิตมีงานทำร้อยละ 84 คณะบริหารธุรกิจมีงานทำมากที่สุด ร้อยละ 87 โดยสาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ สูงถึงร้อยละ 95 รองลงมาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ร้อยละ 86 คณะศิลปศาสตร์ ร้อยละ 85 คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น ร้อยละ 82 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร้อยละ 82 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร้อยละ 80 คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ร้อยละ 80 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร้อยละ 75 และคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ร้อยละ 73 ในภาพรวมทุกสาขาบัณฑิตมีงานทำเพิ่มขึ้นหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ซึ่งเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมาก และแสดงให้เห็นว่าการผลิตบัณฑิตตอบสนองความต้องการของสถานประกอบการได้อย่างดี แม้ในยุคปัจจุบัน โลกจะเผชิญความเปลี่ยนแปลงและท้าทาย ดังนั้น ราชมงคลพระนคร ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาด้านวิชาชีพและเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน จึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาหลักสูตรอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพป้อนสู่สังคมในหลากหลายสาขาอาชีพ พร้อมพัฒนากำลังคนให้เป็น “นวัตกรบูรณาการ” ที่มีความรอบรู้ มีความสามารถในการปรับตัว และรับมือกับความท้าทายได้อย่างรวดเร็ว ภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ “ราชมงคลพระนคร” มหาวิทยาลัยแห่งเทคโนโลยี นวัตกรรม และการบูรณาการ
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน