ทีมนักวอลเลย์บอลชาย มทร.ธัญบุรี โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์วอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประชาชน ข. ประจำปี 2566 ได้เป็นครั้งแรก

ทีมนักวอลเลย์บอลชายมหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี กลายเป็นทีม “ม้ามืด” ในการแข่งขันวอลเลย์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประชาชน ข. ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 25 เม.ย.- 6 พ.ค.2566 หลังโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่นัดแรก จนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พบกับทีม V-AC โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ทั้ง 2 ทีมแข่งขันกันอย่างสูสี ก่อนที่ทีมนักตบชายจาก มทร.ธัญบุรี จะเฉือนเอาชนะไป 3 ต่อ 2 เซต (23-25, 25-15, 25-16, 24-26, 15-11) คว้าแชมป์มาครองได้เป็นครั้งแรก ซึ่งชัยชนะในครั้งนี้ ส่งผลให้ทีมนักตบหนุ่มคว้าสิทธิ์ได้ไปแข่งขันในวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประชาชน ก. ในฐานะแชมป์ จาก ถ้วย ข.
สำหรับรายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมวอลเลย์บอลชาย มทร.ธัญบุรี มีดังนี้
ผู้จัดการทีม ผศ.ณัฐ แก้วสกุล, ผู้ฝึกสอน นายยุทธนา ดีรักษา, ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน นายฤทธิ์ชัย บิดา, ผศ.ชลิต เชาว์วิไลย และ นายพิชัยยุทธ โสมาสี, นักกีฬา ได้แก่ นายวิศวะ ดงแก้ว, นายวัชรชัย แปงจิตต์, นายวรโชติ อินแสน, นายธรรมธร มิ่งมูล, นายรชานนท์ หน่อสง่า, นายดาวุด บุญมาเลิศ, นายจิรวัฒน์ สุวรรณปักษ์, นายธเนส ชาดง, นายณัฐพงศ์ โสดาพัฒน์, นายณัธพงษ์ บุญช่วยเจริญ, นายอภินันท์ จันทร์หล้าฟ้า และ นายภูติดล ทากาบุตร
ทั้งนี้ นายดาวุด บุญมาเลิศ ผู้เล่นของ มทร.ธัญบุรี ได้รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม และ นายยุทธนา ดีรักษา ผู้ฝึกสอนของ มทร.ธัญบุรี ได้รับรางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมด้วย
สรุป การแข่งขันวอลเลย์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประชาชน ข. ประจำปี 2566 ประเภททีมชาย อันดับ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รองอันดับ 1 V-AC (อัสสัมชัญ) รองอันดับ 2 มหาวิทยาลัยสวนสุนันทา รองอันดับ 3 PSNKK ประเสริฐนิกรกุล

เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง