จิตวิทยากับครูยุ้ย l เทคนิคง่ายๆ ที่พ่อแม่ควรรู้เพื่อแก้ปัญหาลูกไม่ไปโรงเรียน จิตวิทยาเบื้องต้นที่พ่อกับแม่ควรมีสำหรับคนที่มีลูกเล็ก ๆ คือ การให้ความรักความอบอุ่นและความเข้าใจให้กับลูก เราจะมีเทคนิคเพื่อแก้ปัญหาลูกไม่ไปโรงเรียนได้ดังนี้
1.เล่นบทบาทสมมุติสร้างบรรยากาศให้เหมือนในห้องเรียนเพื่อลดความกลัวของลูก
2. สัญญาต้องเป็นสัญญา สัญญาอะไรกับลูกไว้ต้องทำตามสัญญา
3. แสดงให้เห็นคุณค่าของการกอดและหอมเป็นประจำ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูก
4. สร้างทัศนคติเชิงบวกต่อครูและโรงเรียน
5. ชมเชยและใช้กำลังใจลูกเสมอ ควรชมเชยลูกทุกครั้งที่ลูกไปโรงเรียน
ออกอากาศ 17 พฤษภาคม 2566
ติดตามรับฟังได้ทาง #วิทยุราชมงคลธัญบุรี #RmuttRadio #จิตวิทยากับครูยุ้ย #FM895 #ลูกไม่ไปโรงเรียน #พ่อแม่