มทร.อีสาน จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรฯ หลักสูตร “การวางแผนงานและการจัดการระบบงาน”

วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ศูนย์สหกิจศึกษา จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา หลักสูตร “การวางแผนงานและการจัดการระบบงาน” ระหว่างวันที่ 23 -24 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุมคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานเปิดโครงการ สำหรับโครงการนี้ จัดให้มีการบรรยายให้ความรู้และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมการอบรมได้สอบถามประเด็นข้อสงสัย เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องและนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข เลขาธิการสมาคมสหกิจศึกษาไทย เป็นวิทยากรหลักในการบรรยาย
รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนให้สถาบันอุดมศึกษา ร่วมกับสถานประกอบการ ดำเนินงานเกี่ยวกับสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) เพื่อให้นักศึกษามีสมรรถนะพร้อมสู่โลกแห่งการทำงานจริงทันทีหลังสำเร็จการศึกษา สถานศึกษาจึงจำเป็นต้องสร้างความรู้ความเข้าใจ ให้กับผู้ปฏิบัติงานในสถาบันอุดมศึกษา เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงาน นำไปพัฒนาการงานให้ได้มาตรฐานการดำเนินงาน ตามที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม กำหนดต่อไป
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน