มทร.สุวรรณภูมิ เตรียมความพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสัตว์

ศาสตราจารย์พิเศษชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) ร่วมประชุมหารือการจัดตั้งโรงพยาบาลสัตว์ และการเปิดหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ ซึ่งได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ญาณวิทย์ ดร.อลงกต แทนออมทอง กรรมการสภามหาวิทยาลัยฯ ผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานในการประชุมหารือและศึกษาความเหมาะสมความคุ้มค่า ความเป็นไปได้ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสัตว์ รวมถึงหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ ครั้งที่ 1/2566

เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ สถาบันสุขภาพสัตว์ กรมปศุสัตว์ ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล คณบดี รองคบดี และคณาจารย์จากสาขาวิชา สัตวศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การประมง คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมรับฟังข้อเสนอแนะ และลงพื้นที่สาขาวิชาสัตวศาสตร์ และตลาดราชมงคล ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 3 อาคารบูรณมงคล และสาขาวิชาสัตวศาสตร์ มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา