ข่าวต้นชั่วโมง 10 กรกฎาคม 2566

08.00 ประเทศไทยมีฝนตกในทุกพื้นที่ กรุงเทพและปริมณฑล มีฝนร้อยละ 70 ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

09.00 อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เผย ไทยใช้สิทธิ GSP ช่วง 4 เดือน แตะ 1.1พันล้านเหรียญฯ ไปสหรัฐอเมริกา ขยายตัวได้ดี

10.00 ข่าวราชมงคล // สำนักการศึกษา กทม. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู สร้างความรู้ความเข้าใจก่อนผลักดันโรงเรียนในสังกัดสู่การเป็น School as Learning Community

11.00 กทม. เตรียมความพร้อมรับมือผลกระทบจากสถานการณ์เอลนีโญ ประสานกรมชลฯ บริหารจัดการน้ำ ดูแลเกษตรกรฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออก เพื่อความรวดเร็วในการแก้ไขปัญหา

12.00 อธิบดีกรมสรรพสามิต เผย รัฐบาลพร้อมผลักดันแนวทาง ESG สร้างความมั่นคงภาคธุรกิจในระยะยาว สนับสนุนธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

13.00 “สวนดุสิตโพล” เผยสำรวจความคิดเห็นของประชาชนกรณี “คนไทยกับการเมืองไทยหลังจากได้ประธานสภา” อยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่และรัฐบาลใหม่โดยเร็ว

14.00 ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน ชี้วิกฤตกำลังซื้อฉุดยอดสั่งสร้างบ้านตก ขอเร่งจัดตั้งรัฐบาลฟื้นความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไตรมาส 4

15.00 ครม.เห็นชอบขยายเวลาทำใบอนุญาตทำงานให้แรงงานต่างด้าว 4 สัญชาติถึงสิ้นเดือน ก.ค.นี้ ย้ำนายจ้างเร่งดำเนินการ เพื่อสิทธิประโยชน์ของแรงงาน

16.00 สำนักงานสถิตแห่งชาติ เผยผลสำรวจระดับชาติ ไทยมีอัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เพิ่มขึ้น

17.00 ข่าวราชมงคล // กรมสรรพสามิตชี้มาตรการลดภาษีน้ำมันเครื่องบิน ต้องรอรัฐบาลใหม่พิจารณา