มทร.อีสาน ลงนาม MOU ร่วมกับสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย เร่งผลักดันองค์ความรู้ด้านสุขภาพร่วมกันทุกระดับ

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ดร.ภูนท สลัดทุกข์ รักษาการเลขาธิการสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด 5 จังหวัดในภาคอีสาน ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย ทันทิมา หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือ ณ ห้องประชุมแคนา 1 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน จังหวัดนครราชสีมา
สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมงานด้านวิชาการ งานวิจัย นวัตกรรม และการถ่ายทอดเทคโนโลยีต่าง ๆ ในการจัดการและการบริการด้านสุขภาพ การพัฒนากำลังคนด้านสุขภาพผ่านหลักสูตรปริญญา หลักสูตรฝึกอบรมทั้งระยะสั้นและระยะยาว และการฝึกปฏิบัติงานไปพร้อมการทำงานจริง (On Job Training) และการร่วมมือจัดตั้งและพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ด้านสุขภาพระดับปฐมภูมิ หน่วยปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กายภาพบำบัด ศูนย์การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ ศูนย์บำบัดและฟื้นฟูไต และมุ่งเน้นเพื่อพัฒนาหลักสูตร จัดตั้งหน่วยบริการฟอกไต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ทั้ง 5 วิทยาเขต และ 5 จังหวัด ขยายผลต่อยอด สู่ 20 จังหวัดภาคอีสาน รวมถึงการพัฒนาบุคลากรด้านสาธารณสุขในภาคอีสาน เพื่อการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมในอนาคตต่อไป
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน