มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดอบรมเตรียมพร้อมการเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ

สภาคณาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2566 โดยมี ดร.คมเขต เพ็ชรรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล เป็นประธานเปิดงาน สำหรับการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรได้รับความรู้ ความเข้าใจ และเกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ทั้งในด้านนโยบายและด้านวิชาการอีกทั้งยังเป็นการสร้างสัมพันธ์ไมตรีต่อกัน การมีทัศนคติที่ดีในการร่วมมือกันของทุกฝ่ายในการดำเนินการเพื่อให้ร่างพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ มีความทันสมัย เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนามหาวิทยาลัยต่อไป
โดยการอบรมในช่วงเช้าได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พงศ์พิชญ์ ต่วนภูษา รองอธิการบดีด้านแผนงานและกายภาพภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นวิทยากรบรรยายการเตรียมความพร้อมในการออกนอกระบบ ผ่านระบบ Zoom นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.เมธา ศิริกุล รองอธิการบดี ด้านกิจการสภามหาวิทยาลัยและกายภาพศูนย์รังสิต และอาจารย์สาโรจน์ อนันตอวยพร ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมบรรยายและตอบข้อซักถาม การเตรียมความพร้อมในการออกนอกระบบ ส่วนภาคบ่าย รศ.ดร.โอภาส กิจกำแหง คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม และกรรมการผู้จัดการ บริษัทวิสด้อม โปร จำกัด เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง การพัฒนา Growth mindset เพื่อพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน