มทร.ธัญบุรี ชวนนักศึกษาเข้าร่วมการอบรม Microsoft Excel ขั้นสูง และ Microsoft Word ขั้นสูง ผู้ที่ผ่านการอบรมได้รับใบประกาศนียบัตรทุกหลักสูตร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เตรียมเปิดอบรม 2 หลักสูตร ได้แก่ Microsoft Excel ขั้นสูง และ Microsoft Word ขั้นสูง คุณสมบัติผู้สมัครเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 3 กันยายน 2566 รับหลักสูตรละ 70 คนต่อ 1 วัน เปิดอบรมวันที่ 4, 5, 6, 7 และ 8 กันยายน 2566 ณ อาคารฝึกอบรม สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี
เนื้อหาการอบรม Microsoft Excel ได้แก่ การใช้งาน Excel การคำนวณใน Excel ฟังก์ชันและสูตรต่างๆของ Excel ฟังก์ชันการอ้างอิงด้วย INDIRECT เครื่องมือในการทำงานกับข้อมูล (Data) ด้วย Excel การทำงานกับข้อมูลด้วย Table การหา Business Insight ด้วย PivotTable & PivotChart
เนื้อหาการอบรม Microsoft Word ได้แก่ ส่วนประกอบของโปรแกรม Microsoft Word การจัดโครงสร้างเอกสาร ด้วย Heading Styles การทำงานกับ Caption การจัดการกับ Break (Section Break, Page Break) เทคนิคการจัดหน้ากระดาษ แบบแนวตั้งและแนวนอน ผสมกันใน เอกสารเดียว การจัด Header / Footer ที่ไม่เหมือนกันในเอกสาร การสร้างสารบัญอัตโนมัติ (Table of Content) การสร้างจดหมายเวียน (Mail Merge), ซองจดหมาย (Envelopes) เครื่องมือในการติดตามการเปลี่ยนแปลง แก้ไข (Track Changes) ผู้ที่ผ่านการอบรมทุกหลักสูตรจะได้รับใบประกาศนียบัตร ลงทะเบียนสมัครได้ที่ https://regtraining.rmutt.ac.th
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง