มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ จัดการฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น “การล้างเครื่องปรับอากาศ” แก่กำลังพลหน่วย มทบ.25

วันที่ 7 กันยายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์, รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ, อาจารย์สรชัย สุขพันธ์ ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์, อาจารย์ทรงยศ กิตติชนม์ธวัช คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมคณาจารย์และบุคลากร มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ให้การต้อนรับ พันเอกจิตรกร จันทร์สว่าง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 พันตำรวจตรีเชษฐา เชยชุ่ม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ และคณะฯ ในการลงพื้นที่ มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ร่วมการ Kick off การฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น “การล้างเครื่องปรับอากาศ” แก่กำลังพลหน่วย มทบ.25 จำนวน 10 นาย
สำหรับการอบรมดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องมาจากการลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ กับ กองทัพภาคที่ 2 โดย มณฑลทหารบกที่ 25 ซึ่งได้ผสานความร่วมมือกัน ในการจัดหลักสูตรฝึกอบรมให้กับ กำลังพลของมณฑลทหารบกที่ 25 เพื่อสามารถนำไปใช้ต่อยอดความรู้ สามารถบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศภายในสถานที่ทำงาน และยังเป็นการสร้างองความรู้เพื่อประกอบอาชีพภายหลังจากปลดประจำการต่อไป
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน