สถาบันนวัตกรรมการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิต มทร.ตะวันออก ร่วมกับ บริษัท ไทย แอร์โร สเปซ อินดัสทรีส์ ทดลองบินด้วยเครื่องฝึกบินจำลอง Cessna 172S

วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566 อาจารย์วีณัฐกานต์ รัตนธีรวงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิต พร้อมด้วย นางสาวสุชีรา สายะรัตนชัย รองผู้อำนวยการ ให้การต้อนรับ รศ.ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิรี อธิการบดี ดร. ธนกฤต อัศวลงกรณ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทย แอร์โรสเปซ อินดัสทรีส์ จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ในโอกาสร่วมเป็นเกียรติพิธีมอบประกาศนียบัตร ให้แก่นักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีโลจิสติกส์และการจัดการระบบขนส่ง เขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ ที่เข้าร่วมอบรมประสบการณ์ฝึกบินด้วยเครื่องฝึกจำลองการบิน Fight Simmulator รุ่u Cessna 172S FTD Level 5 มุมมองแบบพาโนรามิค 200 องศา เทคโนโลยีและนวัตกรรมช่วยฝึกบินหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับรองสมรรถนะและขีดความสามารถ ตามมาตรฐานระเบียบสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.)โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการบินจากบริษัท ไทย แอร์โรสเปซ อินดัสทรีส์ จำกัด เป็นผู้ฝึกสอนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ
โครงการ Junior Pilot Experience เป็นกิจกรรมภายใต้การจัดหลักสูตรทางด้านการบิน ศูนย์ปฏิบัติการ TAI – RMUTTO Flight Simulator Training Center ซึ่งเกิดขึ้นจากเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการด้านธุรกิจและอุตสาหกรรมการบิน ของทั้งสองหน่วยงาน เปิดให้บริการ ณ อาคาร 5 ชั้น 1มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ กรุงเทพมหานคร โดยกิจกรรมดังกล่าว นอกจากคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ผ่านการฝึกอบรมแล้ว ยังได้ศึกษาเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ Fight Simmulator รุ่น Cessna 172S FTD Level 5 และร่วมทดลองฝึกบินในครั้งนี้อีกด้วย
สยุมพร บุญเกิด มทร.ตะวันออก รายงาน