RMUT TALK I สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทย และการออกแบบ มทร.พระนคร เปิดคอร์สออนไลน์การออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับ 10 หลักสูตร 30 บทเรียน
สัมภาษณ์ คุณวิเชียร มหาวัน ผู้อำนวยการ สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทย และการออกแบบ มทร.พระนคร

สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทยเเละการออกเเบบ ราชมงคลพระนคร เปิดคอร์สออนไลน์การออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับ 10 หลักสูตร 30 บทเรียน ฟรี
สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทยและการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดทำ “โครงการ IGJD-Educenter e-Learning Platform Open Online Course “ โดยนำองค์ความรู้ ด้านเครื่องประดับอัญมณีในแต่ละด้านที่ทุกคนสามารถใช้เป็นแหล่งการเรียนรู้เพื่อประกอบอาชีพ หรือเพื่อเพิ่มเติมความรู้ให้แก่ตนเองได้ เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ให้แก่ประชาชน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปได้เรียนรู้ฟรี ผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาจำนวน 10 หลักสูตร ได้แก่ 1.การประดับอัญมณี บนตัวเรือนเครื่องประดับ 2.การขึ้นรูปพรรณแว็กซ์ 3.รูปพรรณ โลหะเครื่องประดับ 4.รูปพรรณโลหะเชิงอนุรักษ์ ภูมิปัญญาไทย 5.วิเคราะห์ประเมินอัญมณี 6.สร้างต้นแบบงานตัวเรือนเครื่องประดับ 7.ออกแบบด้วยการวาดเขียน 8.ออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ 9.เจียระไนอัญมณี และ 10.แกะลวดลายโลหะ
ทั้งนี้ การเรียนการสอนได้ทำเป็นสื่อการสอนในรูปแบบคลิปวิดีโอ ซึ่งทำให้ผู้เรียนเกิดความเข้าใจที่ชัดเจนและง่ายต่อการนำไปใช้ โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานด้านศิลปะ หรือเครื่องประดับก็สามารถเรียนรู้และฝึกฝนไปกับคลิปวิดีโอการสอนได้เป็นอย่างดี
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนผ่านทางเว็บไซต์ https://igjd-educenter.com/
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทย เเละการออกเเบบ มทร.พระนคร ศูนย์พระนครเหนือโทรศัพท์ 02 665 3777 ต่อ 4214

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 16 ตุลาคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง