หลักสูตรการจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดการสอนแบบบูรณาการกับหน่วยงานภายนอก เพิ่มทักษะทางวิชาการ

อาจารย์กัตตินาฏ สกุลสวัสดิพันธ์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์ทางทะเลและสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดการเรียนการสอนแบบบูรณากับหน่วยงานภายนอก ในรายวิชาการจัดการลุ่มน้ำและรายวิชาเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสีย โดยได้ความอนุเคราะห์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ โดยคุณศุภรานนท์ จรชัย ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิงส์วอเตอร์เวิลด์ จำกัด ในการบูรณาการจัดการเรียนการสอน ในหัวข้ออุทกวิทยาและการจัดหาแหล่งน้ำดิบ
ทั้งนี้ ทางวิทยากรได้นำอุปกรณ์ที่บริษัทใช้ปฏิบัติงานอยู่จริง เช่น เครื่องมือสำหรับการขุดเจาะน้ำบาดาลและอุปกรณ์สำหรับการค้นหาน้ำบาดาล มาสาธิตวิธีการใช้งาน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง เรียนรู้เทคนิคต่างๆ จากอุปกรณ์จริง สร้างแรงจูงใจในการเรียนรู้ เพื่อนำไปปรับใช้กับการเรียน การฝึกงาน การทำงาน และเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีความสนใจสายอาชีพนี้ในการเป็นผู้ประกอบการด้านการจัดการทรัพยากรน้ำในอนาคตต่อไป
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน