มทร.อีสาน ลงนาม MOU บริษัท เวสท์โคสท์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด พัฒนาศักยภาพด้านการผลิตบุคลากร และการผลิตงานวิจัย เพื่อรองรับอุตสาหกรรมระบบขนส่งทางราง

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายกิตติศักดิ์ มาพเนาว์ Managing Director บริษัท เวสท์โคสท์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารบริษัทฯ ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มทร.อีสาน และ บริษัท เวสท์โคสท์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การลงนามความร่วมมือ ณ ห้องประชุมระเวียง 1 อาคารหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มทร.อีสาน จังหวัดนครราชสีมา
สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ มุ่งหวังเพื่อร่วมมือในการร่วมกันพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการ การถ่ายทอดเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา การพัฒนาบุคลากร และวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนางานด้านระบบรางและการขนส่ง เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพให้แก่นักศึกษาและบุคลากร และพัฒนาการปฏิบัติงานด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบรางและการขนส่ง นำไปสู่การพัฒนาด้านกายภาพ สังคม และเศรษฐกิจ เกิดผลสัมฤทธิ์ในด้านการผลิตบุคลากรและการผลิตงานวิจัยเพื่อรองรับระบบขนส่งทางรางของประเทศต่อไป
วราภรณ์ นามบุตร
งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน