น้ำคือชีวิต l ตอน 12 กรมทรัพยากรน้ำสนับสนุน “น้ำสะอาด” โรงเรียนพระปริยัติธรรม

โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญ ตามพระราชดำริเป็นสถานที่ศึกษาของพระภิกษุและสามเณรในทางพุทธศาสนา เป็นแหล่งเพาะความรู้ทางธรรม รวมทั้งความรู้ด้านสามัญ
กรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สนับสนุนระบบน้ำดื่มให้แก่โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ในโครงการตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ใน“โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร” ในพื้นที่ภาคเหนือ รวมจำนวนกว่า 50 แห่ง
โรงเรียนแม่ทะปริยัติศึกษา บ้านดอกสะบันงา ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เป็นหนึ่งในโรงเรียนพระปริยัติธรรมที่กรมทรัพยากรน้ำได้เข้ามาติดตั้งระบบผลิตน้ำดื่มสะอาด พร้อมฝึกอบรมให้ความรู้แก่ครูและบุคลากรให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งพระ ครู และสามเณร รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้ใช้น้ำที่มีทั้งความสดใส ความสะอาด และปราศจากกลิ่น

“น้ำคือชีวิต ควรคิดก่อนใช้”
พร้อมให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรน้ำ โทร 1310 กด 5 หรือ www.dwr.go.th