มทร.อีสาน จัดพิธีเปิดมหกรรมวิชาการ RMUTI EXPO 2023 หรือ RMUTI Expo : InnoTech FOR ALL by RMUTI โชว์ศักยภาพด้านเกษตร เทคโนโลยีสมัยใหม่

วันที่ 15 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดพิธีเปิดงานมหกรรมวิชาการ RMUTI EXPO 2023 หรือ RMUTI Expo : InnoTech FOR ALL by RMUTI งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืน โดย มทร.อีสาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจากนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิด และมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก พลโทอดุลย์ บุญธรรมเจริญ แม่ทัพภาคที่ 2 ร่วมเปิดกิจกรรมอย่างเป็นทางการและได้ร่วมการบรรยายพิเศษ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ต.หนองระเวียง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา โดยมีผู้บริหารและจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กองทัพภาคที่ 2 วิสาหกิจชุมชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนเข้าร่วมในพิธีเปิดเป็นจำนวนมาก
สำหรับ RMUTI EXPO 2023 จัดขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพและแสดงผลงานความสำเร็จ ตามยุทธศาสตร์การพัฒนาของมหาวิทยาลัยที่ได้ดำเนินภารกิจตอบรับการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อเป็นเวทีระดับชาติที่นำเสนอความก้าวหน้าผลงานวิจัย เทคโนโลยี นวัตกรรม บริการวิชาการ ให้เชื่อมประสานบูรณาการองค์ความรู้ในการพัฒนาประเทศ ทั้งในมิติเชิงวิชาการ นโยบาย สังคม ชุมชน และอุตสาหกรรม โดยการบูรณาการเชื่อมโยงความร่วมมือระหว่างภาคีเครือข่ายของมหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศ
นอกจากนี้ ยังเป็นการเฉลิมฉลอง 18 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ให้แก่นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และประชาชนได้ทราบ โดยตลอดระยะเวลา 10 วัน จะมีกิจกรรมทั้งด้านวิชาการ การแข่งขันทักษะด้านต่าง ๆ การออกบูธแสดงผลงาน นวัตกรรม ของนักศึกษา คณาจารย์ ทั้ง 5 วิทยาเขต การออกร้านจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคจากผู้ประกอบการ ห้างร้าน วิสาหกิจชุมชน และการแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน