ราชมงคลพระนคร ทบทวนผลการดำเนินงานตามนโยบายสภาราชมงคลพระนคร และทบทวนแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย

พลโท ชัยณรงค์ กิจรุ่งโรจน์เจริญ อุปนายกสภามหาวิทยาลัย ทำหน้าที่แทนนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การทบทวนผลการดำเนินงานตามนโยบายสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครและทบทวนแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 (RMUTP Retreat) โดยการจัดโครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างเป็นระบบ โดยมีพลโท ชัยณรงค์ กิจรุ่งโรจน์เจริญ บรรยายพิเศษเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายพิเศษจากกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า จากการทบทวนยุทธศาสตร์ทั้งหมดนั้น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครมี 4 เป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จในปีงบประมาณ 2568 ประกอบด้วย การประเมินประสิทธิภาพการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย (QS Star Rating) การประเมินผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวโลก (UI Green Metric World University) มีผลคะแนน 10,000 แต้ม รับนักศึกษาแรกเข้าศึกษากับมหาวิทยาลัย จำนวน 7,000 คน และเสริมสร้างมหาวิทยาลัยแห่งความสุข (Happy University Index) ระดับ 4.5
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน