มทร.อีสาน ลงนามความร่วมมือ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย นครราชสีมา ร่วมบูรณาการด้านการศึกษา ศาสนา วัฒนธรรม สู่ชุมชนและสังคม

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาคริต นวลฉิมพลี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมี พระศรีวัชรวิสุทธิ์ รองอธิการบดีประจําวิทยาเขตนครราชสีมา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย, พระมหาสุพัตร์ วชิราวุโธ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ วิทยาเขตนครราชสีมา ร่วมลงนามในความร่วมมือทางวัชาการดังกล่าว ณ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา
ทั้งนี้ การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ให้มีความรู้ทางวิชาการ วิชาชีพ การศึกษาวิจัย จากการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนการใช้ทรัพยากรทางวิชาการร่วมกัน สร้างความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตร การฝึกอบรม การสัมมนา การประชุมวิชาการ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนาบูรณาการกับสื่อและศาสตร์สมัยใหม่ เพื่อให้เกิดหลักธรรมที่สามารถใช้ในการดําเนินชีวิตได้ในอนาคต นอกจากนี้ ยังมุ่งหวังในการร่วมกันใช้ทรัพยากรด้านต่าง ๆ องค์ความรู้ ของทั้ง 2 หน่วยงาน เป็นฟันเฟืองในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศ ให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไป
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน