มทร.ธัญบุรี จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 “ธัญบุรี เกมส์” “เชื่อมราชมงคลด้วยไมตรี เชื่อมสามัคคีด้วยกีฬา”

วันนี้ เวลา 17.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 “ธัญบุรี เกมส์” ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดย น.ส.ศุภมาส อิสรภักดี รมว.กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธี มี รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขัน ผู้บริหาร ผู้แทนมหาวิทยาลัย ทีมนักกีฬา บุคลากร และผู้แทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่งเข้าร่วม
สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 “ธัญบุรี เกมส์” เริ่มด้วยการบรรเลงเพลงของวงโยธวาทิต นำขบวนพาเหรดของผู้แทนและคณะนักกีฬาจาก 9 ราชมงคลเข้าสู่สนาม เชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา พิธีอัญเชิญตราประจำมหาวิทยาลัยและถ้วยพระราชทานเข้าสู่ปรัมพิธี พิธีมอบโล่ให้แก่ผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬา จากนั้นประธานพิธีกล่าวเปิดการแข่งขัน เชิญธงกีฬาและธงมหาวิทยาลัยเจ้าภาพขึ้นสู่ยอดเสา นักกีฬาอาวุโสนำคณะนักกีฬากล่าวคำปฎิญาณตน คณะผู้ตัดสินกล่าวคำปฏิญาณตน พิธีจุดคบเพลิงเปิดการแข่งขันกีฬา และชมการแสดงสุดพิเศษในชื่อชุด “เชื่อมราชมงคลด้วยไมตรี … เชื่อมสามัคคีด้วยกีฬา” ดังคำขวัญประจำการแข่งขันครั้งนี้
ผู้ที่สนใจสามารถติดตามบรรยากาศพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาของ 9 ราชมงคลได้ทาง Facebook กีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 “ธัญบุรี เกมส์”
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์