หลักสูตรการตลาดและการตลาดดิจิทัล มทร.ล้านนา ลำปาง คว้ารางวัลแข่งขันทักษะทางวิชาการบริหารธุรกิจ 9 มทร.

นักศึกษาหลักสูตรการตลาดและการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ลำปาง เข้าร่วมแข่งขันทักษะทางวิชาการ ด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. ครั้งที่ 11 ภายใต้แนวคิด เติบโต แตกต่าง อย่างสร้างสรรค์ ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี พร้อมคว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ การประกวดเขียนแผนธุรกิจ
โดยนายณฆรินทร์ ประเสริฐสุข ได้รับรางวัลชนะเลิศ และนางสาวกาวใจ หวานดี ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ จากการแข่งขันการประกวดเขียนแผนธุรกิจและการประกวดแนวปฏิบัติที่ดีของนักศึกษา (The Best Practice) โดยมีอาจารย์ปรีดา ตัญจนะ อาจารย์กรณิศ เปี้ยอุดร และอาจารย์สรวิทย์ ปานพินิจ เป็นอาจารย์ผู้ดูแล
การแข่งขันทักษะทางวิชาการ ด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มทร.ทั้ง 9 แห่ง ได้แสดงศักยภาพทางด้านวิชาการ สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษา อาจารย์ ผู้บริหาร โดยจัดแข่งขันทักษะ 10 กิจกรรม ได้แก่ การประกวดเขียนแผนธุรกิจ การผลิตสื่อ การแสดงนิทรรศการของคณาจารย์และนักศึกษา การประกวดผลงานบัณฑิตนักปฏิบัติ (ทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ) การประกวดแนวปฏิบัติที่ดีของนักศึกษา (The Best Practice) การประกวดแนวปฏิบัติที่ดีของอาจารย์ในการจัดการสอนสู่ความเป็นเลิศ (The Best Practice) การแข่งขัน E-Sports การแข่งขัน Shinning Stars Online : Online sales Live Competition การประกวดแผนการสื่อสารการตลาดด้วยพลังละมุน (Marketing Communications plan with soft power และการแข่งขันการตอบคำถามทางด้านวิชาชีพบัญชี
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน