มทร.ล้านนา พิษณุโลก จัดโครงการครูอาสาพัฒนาโรงเรียน ครั้งที่ 18 ณ โรงเรียนบ้านน้ำโจน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา พิษณุโลก จัดกิจกรรมออกค่ายครูอาสาพัฒนาโรงเรียน ครั้งที่ 18 เมื่อวันที่ 23 – 25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โรงเรียนบ้านน้ำโจน ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก
โดยนักศึกษา สาขาครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้นำความรู้ด้านต่างๆ ไปร่วมกันพัฒนาโรงเรียนบ้านน้ำโจน โดยมีการพัฒนาซ่อมแชม ปรับปรุง ทาสีอาคารเรียน การเปลี่ยนหลอดไฟ ตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์และระบบไฟฟ้าของโรงเรียนให้มีความปลอดภัยต่อนักเรียนและบุคลากร ซ่อมแซมสนามเด็กเล่นที่ชำรุดเสียหาย ปรับปรุงแก้ไขให้ใช้งานได้เหมือนเดิม เพื่อเป็นสถานที่ให้นักเรียนได้ออกกำลังกาย ซึ่งทางคณาจารย์และชมรมครูอาสาพัฒนาโรงเรียน เห็นถึงความสำคัญของรากฐานที่ดีทางการศึกษาควรเริ่มต้นจากโรงเรียน สิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์ เครื่องมือ เพื่อช่วยเพิ่มการเรียนรู้ให้กับนักเรียนได้เป็นคนเก่ง ดี มีสุข และสร้างนักศึกษามทร.ล้านนา ให้มีจิตอาสา ส่งเสริมความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี รวมถึงสร้างเสริมประสบการณ์กระบวนการทำงานโดยนักศึกษา และเข้าถึงชุมชน โดยใช้กิจกรรมเป็นสื่อให้กับนักศึกษาผู้ที่จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน