มทร.อีสาน ลงนามข้อตกลง บริษัท จีไอ นิว เอ็นเนอร์ยี่ มุ่งพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าให้เกิดประโยชน์และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน, รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า ร่วมกับ บริษัท จีไอ นิว เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด นำโดย คุณเกา เผิง ประธานกรรมการบริษัท จีไอ นิว เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด และ คุณหวัง หย่งเจีย กรรมการบริษัท จีไอ นิว เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ณ บริษัท จีไอ นิว เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด อาคารเอ็มเอส สยาม ทาวเวอร์ ชั้นที่ 15 ถนนพระราม 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับ นวัตกรรมด้านยานยนต์ไฟฟ้า การให้บริการด้านวิศวกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การตรวจรับรองมาตรฐานยานยนต์ไฟฟ้า การถ่ายทอดเทคโนโลยี การเผยแพร่องค์ความรู้ด้านยานยนต์ไฟฟ้าสู่สาธารณะ รวมถึงการยกระดับระบบนิเวศที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีด้านการขนส่งสาธารณะ ด้วยการร่วมมือพัฒนา “ศูนย์กลางการให้บริการด้านยานยนต์ไฟฟ้าและการเดินทางอัจฉริยะครบวงจร” เพื่อเป็นการบริการวิชาการสู่สาธารณะสำหรับให้ผู้ประกอบการเดินรถขนส่งสาธารณะ นิสิตนักศึกษาและประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทดแทนยานยนต์สันดาป ในเทคโนโลยีและราคาที่เหมาะสม มุ่งสู่เมืองคาร์บอนต่ำที่น่าอยู่ โดยใช้ทรัพยากรและหรือเครือข่ายของทุกฝ่ายที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ร่วมกันและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ รายงาน