มทร.ล้านนา จัดการแข่งขันทักษะวิชาการศิลปศาสตร์ราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทักษะทางวิชาการศิลปศาสตร์ราชมงคลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2567 ณ มทร.ล้านนา อ.ดอยสะเก็ด
การแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม และ สนับสนุนกิจกรรมนักศึกษาให้แสดงออกถึงความสามารถทักษะทางด้านวิชาการและวิชาชีพ และก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างสถาบัน สร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ของ มทร.ทั้ง 9 แห่ง โดยมีการแข่งขัน ทั้งภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ และทักษะเฉพาะทาง จำนวน 23 รายการ เช่น การแข่งขันตอบปัญหาภาษาอังกฤษ การผสมเครื่องดื่ม Cocktail การแข่งโต้วาทีภาษาอังกฤษ การแต่งคำประพันธ์ภาษาไทย การอ่านข่าวภาษาจีน การปูเตียงประกอบลีลา เป็นต้น โดยมีตัวแทนนักศึกษาจาก มทร.ทั้ง 9 แห่ง เข้าร่วมกว่า 1 พันคน
ผลการแข่งขันปรากฏว่า มทร.กรุงเทพ ชนะการแข่งขันรางวัลเหรียญทอง รวมทั้งสิ้น 14 เหรียญ คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีไปครอง และมทร.ล้านนา ได้ส่งมอบธงเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งต่อไปให้แก่ มทร.ธัญบุรี
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน